3 cách chữa viêm amidan đơn giản hiệu quả nhất

Một trong những căn bệnh hay gặp ở đường hô hấp đó là viêm amidan. Do nằm tại vị trí đặc biệt nên amidan rất dễ bị các loại vi khuẩn virus tấn công, lây nhiễm. Dưới đây là 3 cách chữa bệnh viêm amidan hiệu quả nhất mà cũng đơn giản để thực hiện.

Viêm amidan thường do các loại vi khuẩn, vi-rút gây ra nó sẽ khiến amidan bị sưng lên làm người bệnh cảm thấy đau rát, làm cản trở đến việc ăn uống, giao tiếp thậm chí là thở.

Hình ảnh viêm amidan
Hình ảnh viêm amidan

Nhưng khi chưa cần thiết thì người bệnh cũng không nên sử dụng, lạm dụng thuốc kháng sinh mà có thể áp dụng hoàn toàn một trong những cách dưới đây để điều trị cũng mang lại hiệu quả cao.

Chữa viêm amidan bằng hạnh nhân

Hạnh nhân là một loại thực phẩm vừa ngon vừa bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Không những thế nó còn được sử dụng trong làm đẹp và điều trị bệnh. 

Thiên hoa phấn đã được ghi vào danh sách dược điển Việt Nam, đây là dược phẩm rất tốt có tác dụng nhuận tràng, tăng tiết dịch, làm khỏi khát, tiêu phù thũng… chữa các bệnh như nóng sốt, miệng khô khát…

Cách chữa viêm amidan bằng quả hạnh nhân
Cách chữa viêm amidan bằng quả hạnh nhân

Hiện nay các nhà khoa học đang nghiên cứu sử dụng thiên hoa phấn vào chữa bệnh HIV, AIDS. Nhiều người vẫn chưa biết, sự kết hợp của hạnh nhân và thiên hoa phấn có tác dụng chữa trị viêm amidan rất tốt mà cách làm thì đơn giản như sau:

Bạn chỉ cần chuẩn bị 10g hạnh nhân và 15 g thiên hoa phấn sau đó cho hỗn hợp trên vào nồi sắc với nước đến khi còn vừa lượng nước đủ uống mỗi ngày 2 lần. Thực hiện đều đặn hàng ngày bạn sẽ bất ngờ về kết quả.

Chữa viêm amidan bằng quả trám

Theo dân gian sự kết hợp giữa quả trám và huyền sâm tạo nên 1 bài thuốc điều trị viêm amidan cực kì tốt mà ít có thuốc nào sánh nổi. Đây là cách chữa trị nhanh chóng, an toàn tại nhà với các bước thực hiện như sau:

Cách trị viêm amidan bằng quả trám chua
Cách trị viêm amidan bằng quả trám chua

Chuẩn bị: 4 quả trám chua và 9g huyền sâm

Cách thực hiện:  Đem các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên cho vào nồi sắc kĩ lấy nước rồi sau đó dùng lượng thuốc đó uống hàng ngày, bạn có thể uống bình thường như nước nhiều lần để bệnh nhanh khỏi hơn.

Cách chữa viêm amidan bằng phèn chua

Nếu đang bị amidan cấp tính thì bạn không nên bỏ qua phương pháp này nhé. Sử dụng quả trám chua và phèn chua sẽ tao ra  vị thuốc tốt giúp chấm dứt tình trạng viêm amidan.

Phèn chua chữa viêm amidan tại nhà hiệu quả cao
Phèn chua chữa viêm amidan tại nhà hiệu quả cao

Cách làm như sau: bạn chuẩn bị khoảng 12 quả trám chua rồi rửa sạch, rạch dọc 4-5 vết dùng phèn chua sát vào. Để 1 lúc sau bạn hãy nhai quả trám đã sát phèn chua đó 1 cách từ từ sẽ giúp bệnh viêm họng nhanh chóng.

Không khó để chữa trị viêm amidan với các phương pháp trên. Trong quá trình đó bạn lưu ý hãy vệ sinh răng miệng sạch sẽ và kết hợp súc miệng với nước muối loãng ấm, ăn uống đủ chất.

Trả lời